Sữa ong chúa
Cập nhật lúc 28/12/2016 11:25 (GMT+7)

Sữa ong chúa tươi có nóng không?

Được sinh ra từ tuyến họng của những chú ong thợ, sữa ong chúa mang trong nó một lượng đường nhất định. Khi sử dụng các sản phẩm từ mật ong, có nhiều người thấy mật ong có tính nóng liền đặt ngay ra câu hỏi: Liệu rằng khi sử dụng sữa ong chúa tươi có nóng không? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó cho người tiêu dùng.
Sữa ong chúa tươi có gây nóng không?
Phải khẳng định rằng, tuy cùng là sản phẩm do con ong thợ tiết ra, nhưng mật ong và sữa ong chúa tươi có những đặc tính khác nhau và công dụng nó mang đến cũng khác nhau cho người dùng. Dù vậy đi chăng nữa, thì từ trước đến nay các nhà khoa học đã chứng minh là ngay cả khi người dùng dùng mật ong nó cũng không gây nóng. Mật ong nguyên chất có tính bình, không phải tính nóng. Vì vậy, khi người dùng cảm thấy nóng trong người khi sử dụng mật ong đó là do đã sử dụng phải mật ong có pha đường, mật ong có chất lượng kém. Sữa ong chúa tươi cũng vậy. Khi sử dụng sữa ong chúa tươi không hề gây nóng trong người cho người dùng. Nếu có nóng thì nguyên nhân cũng giống như trên đó là bạn đã mua phải loại sữa ong chúa không đảm bảo chất lượng, có sự pha trộn trong đó hoặc bạn sử dụng không đúng cách, quá liều lượng.
Sữa ong chúa tươi không gây nóng trong người.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh mặt hàng sữa ong chúa có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Các sản phẩm bày bán có màu sắc giống như màu của sữa ong chúa tươi được đựng trong các lọ nhựa và lọ thủy tinh không có nhãn mác. Khi người tiêu dùng không may mua phải các sản phẩm kém chất lượng này sẽ gây ra những biến chứng rất không tốt cho sức khỏe như: dị ứng, nóng trong người, gây sốc, khó thở,...
Lưu ý: Dùng sữa ong chúa tươi không rõ nguồn gốc sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người dùng.

Vì vậy, nếu muốn sử dụng sữa ong chúa tươi nguyên chất thì người mua cần tìm đến những cơ sở có uy tín. Tránh việc tiền mất tật mang.
Nếu như không tìm được nguồn hàng thì người dùng có thể áp dụng một số cách sau để phân biệt giữa sữa ong chúa tươi thật và sữa ong chúa tươi giả.
Cách 1: Ngậm. Nếu là sữa ong chúa thật thì sữa sẽ tan hết trong miệng, có vị hơi chua và lợ, cổ họng hơi khé và có cảm giác khó ăn. Nhưng nếu là sữa ong chúa giả thì sẽ có gợn bột đọng lại.
Cách 2: Trộn với mật ong. Sữa ong chúa thật sẽ tan hoàn toàn trong mật ong mà không có sự phân lớp.
Cách 3: Bôi vào cổ tay. Cách này vừa có thể giúp bạn tìm được sữa ong chúa nguyên chất vừa tránh được các nguy cơ bị dị ứng với phấn hoa có trong sữa. Lần đầu bạn sẽ thấy nóng và ửng đỏ lên một chút nhưng chỉ một lát sau là hết. Nếu như không hết thì tốt nhất bạn không nên mua sản phẩm này.
Cách 4: Màu sắc. Sữa ong chúa thật có màu vàng nhạt hoặc trắng đục, dạng sệt. Còn sữa ong chúa giả sẽ có những đốm lạ bên trong sữa.
Tuy nhiên, những cách trên đều là tương đối và dựa vào trực giác là chính nên độ tin cậy chưa đủ cao. Nếu có thể bạn nên tìm đến nơi sản xuất hoặc địa chỉ bán tin cậy nhất để có thể mua được sữa ong chúa nguyên chất tại Hà Nội hoặc TPHCM.

Chủ đề "Sữa ong chúa tươi có nóng không" - Chia sẻ bởi nhà phân phối sữa ong chúa tươi Cao Nguyên độc quyền duy nhất tại Hà Nội - www.suaongchuavn.com
Posts by: Joe Nguyá»…n Find us on Google+