Sữa ong chúa
Cập nhật lúc 28/12/2016 11:33 (GMT+7)

Sữa ong chúa có tốt cho bà bầu?

Sữa ong chúa có tốt cho người mang thai? Đời sống hiện đại, những ông bố bà mẹ đã chú ý đến sự phát triển của đứa trẻ ngay khi nó còn là một bào thai bé nhỏ trong bụng mẹ.
Sữa ong chúa có tốt cho bà bầu?
Suaongchuavn.com - Sữa ong chúa không chỉ cung cấp các chất bổ dưỡng cho "bà bầu" và thai nhi, mà còn giúp cho người mẹ ăn ngon hơn, hấp thụ được nhiều chất có trong thực phẩm để nuôi bé. Làm kích thích thần kinh não của bào thai và giúp phụ nữ mang thai vượt qua được cơn mệt mỏi của cơ thể, ngủ ngon và sâu giấc hơn. 
Dùng sữa ong chúa thai nhi phát triển toàn diện cả về thể lực và trí lực
Sau khi mang thai từ 3 đến 4 tháng, cũng là lúc thai nhi bắt đầu có sự hình thành và phát triển của các tế bào thần kinh. Nếu trong thời gian này những bà bầu được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng thì thai nhi cũng sẽ được hưởng đầy đủ số dưỡng chất đó.

Quá trình trao đổi chất giữa mẹ và bào thai được thực hiện qua nhau thai, rồi sau đó mới chuyển vào cơ thể của thai nhi. Quá trình này được thực hiện tốt thì đồng nghĩa với việc sự sinh trưởng các tế bào thần kinh của trẻ luôn được đảm bảo diễn ra một cách thuận lợi. Chính vì lý do ấy mà khoảng thời gian mang từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 4 cũng là khoảng thời gian lý tưởng để bà mẹ có thể dùng sữa ong chúa, tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh nhất của các tế bào thần kinh ở tháng thứ 6.

Trong thành phần của sữa ong chúa có rất nhiều protein và nhiều loại axit amin, những chất rất cần thiết cho các tế bào chất xám thần kinh của trẻ. Bên cạnh đó, còn có các chất khoáng như canxi, sắt, kali, đồng,... các vitamin nhóm B, C, E rất tốt cho sự phát triển cơ thể của bào thai. Như vậy, sữa ong chúa không chỉ giúp trẻ phát triển toàn diện về mặt thể chất, mà còn tăng thêm cả về trí tuệ và tinh thần. Mang đến cho các ông bố, bà mẹ những đứa con khỏe mạnh, đáng yêu và thông minh.
Bạn cần tham khảo ý kiến của bác sỹ nếu muốn dùng sữa ong chúa
Để dùng sữa ong chúa cho người mang thai cũng rất đơn giản. Kể từ tháng thứ 3, thứ 4 mỗi ngày chị em dùng nửa muỗng cà phê sữa ong chúa trước khi ăn vào buổi sáng. Bạn có thể ngậm sữa ong chúa để cho nó tan dần, cũng có thể hòa với nước ấm, sữa hoặc nước ép trái cây cho dễ uống hơn.

Tuy nhiên, nếu trong thời kỳ mang thai bạn vẫn ăn uống bình thường, đủ chất, cơ thể không có dấu hiệu quá mệt mỏi thì không cần phải sử dụng sữa ong chúa để tránh gây ngộ độc cho thai nhi, co hẹp tử cung gây hậu quả xấu. Chị em muốn dùng sản phẩm này cũng cần tham khảo ý kiến của bác sỹ để có cách dùng hiệu quả nhất, phù hợp với thể trạng cơ thể của người mẹ và sự phát triển của bào thai.
Chia sẻ thông tin với chủ đề "Sữa ong chúa có tốt cho bà bầu" được cung cấp bởi Suaongchuavn.comPosts by: Joe Nguyá»…n Find us on Google+