Sữa ong chúa
Cập nhật lúc 28/12/2016 11:37 (GMT+7)

Những người không nên dùng sữa ong chúa

Từ thời phong kiến, sữa ong chúa được coi như một sản phẩm quý chỉ có giới quý tộc mới được sử dụng. Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển kèm theo nhu cầu cho cuộc sống cũng được nâng cao nên sữa ong chúa đã được sử dụng phổ biến hơn
Những người không nên dùng sữa ong chúa
Từ thời phong kiến, sữa ong chúa được coi như một sản phẩm quý chỉ có giới quý tộc mới được sử dụng. Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển kèm theo nhu cầu cho cuộc sống cũng được nâng cao nên sữa ong chúa đã được sử dụng phổ biến hơn. Sữa ong chúa tốt là vậy nhưng không phải ai sử dụng cũng có hiệu quả cao, nếu không biết dùng đúng cách nó còn gây nên nhiều tác dụng phụ như dị ứng, ngộ độc.
Trong bài viết này, suaongchuavn.com xin lưu ý đến bạn một số trường hợp không nên dùng sữa ong chúa để tránh bị tốn tiền mà không đem lại hiệu quả.
 

Ảnh. Sữa ong chúa tốt nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng - Ảnh minh họa

Do trong sữa ong chúa có một lượng chất khiến cho hoocmon tăng lên, nên ngoài việc bồi bổ cho cơ thể nó còn có tác dụng tăng cường sinh lực cho đàn ông. Vì vậy, những trẻ dưới 13 tuổi, có thể trạng và sự phát triển cơ thể bình thường thì không nên dùng.

Bên cạnh những ưu điểm như giúp trẻ hết chứng chán ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng thì sữa ong chúa cũng bị khuyến cáo gây ra các bệnh như phát dục sớm và ảnh hưởng tới tâm sinh lý của trẻ.  Ngoài ra, phụ nữ đang có thai cũng không nên dùng nhiều. Vì trong sữa ong chúa có chất kích thích khiến tử cung co hẹp lại, làm thai nhi không phát triển tốt, nếu lạm dụng quá nhiều có thể dẫn tới sảy thai.

Nếu vẫn muốn sử dụng thì chị em nên tham khảo ý kiến của bác sỹ để có cách dùng hiệu quả nhất, tránh lạm dụng gây hiệu quả xấu. Những người có cơ địa nhạy cảm cũng thường được khuyên không nên dùng sữa ong chúa do các thành phần trong đó có thể gây kích ức nhẹ với niêm mạc dạ dày. Trong sữa ong chúa có chứa một số thành phần của phấn hoa và nọc ong nên những người dễ bị dị ứng có thể bị buồn nôn đau bụng hoặc tiêu chảy hoặc gây co thắt phế quản và khó thở, điều này đặc biệt nguy hiểm với những người bị bệnh hen suyễn. Những người này có thể bị sốc thuốc sau khi dùng sữa ong chúa.


Sữa ong chúa có thể gây dị ứng trên da cho người sử dụng - Ảnh minh họa

Một số rất ít trường hợp dị ứng còn xảy ra trên da của phụ nữ khi sữa ong chúa được dùng như một sản phẩm làm đẹp. Trong một vài trường hợp, khi sử dụng sữa ong chúa đã gây ngứa và xuất hiện các nốt đỏ trên da. Đa phần hiện tượng này xảy ra đối với các chị em có làn da nhạy cảm, dễ bị dị ứng. Suaongchuavn.com khuyên bạn nên bôi thử một ít sữa ong chúa lên cổ tay trước khi sử dụng, nếu bị các triệu chứng như trên thì không nên dùng. Nếu như đã trót dùng mà bị mẩn ngứa thì cũng đừng quá lo lắng! chỉ cần dùng các loại thuốc bôi ngoài da sau khoảng vài ngày các vết mẩn ngứa này cũng sẽ tự biến mất.Posts by: Joe Nguyá»…n Find us on Google+