Sữa ong chúa
Cập nhật lúc 28/12/2016 08:57 (GMT+7)

Mật ong nhãn đặc sản Hưng Yên

Từ bao đời nay Hưng Yên đã nổi tiếng với đặc sản nhãn lồng với những gốc nhãn quý, lâu đời được trồng trên vùng đất phù sa, màu mỡ. Mỗi mùa nhãn tới là lúc người dân nơi đây có thể được tự hào với sản vật mình trồng ra được chuyển đến tiêu thụ tại khắp các vùng miền trên tổ quốc và quốc tế.
Không chỉ vậy, những gốc nhãn cổ thụ, sần sùi nở đầy hoa vào đầu vụ đã lôi kéo rất nhiều đàn ong về đây để hút những giọt mật thơm ngon nhất của tự nhiên ban tặng đem về tổ. Những người nuôi ong mật địa phương và nhiều vùng miền trong cả nước vào những ngày này cũng hội tụ về đây để thu hoạch một mùa mật ong thơm nồng hoa nhãn. Có thể nói Hưng Yên không chỉ nổi tiếng với đặc sản nhãn lồng mà mật ong nhãn nơi đây còn tô điểm thêm danh tiếng của một miền đất được thiên nhiên ưu đãi.

Cũng như nhiều loại mật ong quý khác, tính vị của mật ong nhãn ngọt, bình, bổ, nhuận khan chống đau, giải độc, mềm và sánh “có thể dung hòa bách bệnh, công năng như cam thảo”. Các loại thuốc kem, viên trong Đông y không thể thiếu loại mật ong này, có nhiều loại thuốc trong Đông y đã dùng mật ong nhãn làm chất dẫn thuốc. Mật ong nhãn không chỉ là sản phẩm dinh dưỡng quý báu của con người mà còn là nguyên liệu quan trọng không thể thiếu trong y dược và trong công nông nghiệp.

 Nhiều nghiên cứu còn cho thấy mật ong nhãn còn dùng cho chữa trị sốt, cảm, vết thương, kháng khuẩn, tiêu sưng, đối với hàng loạt bệnh có tính hệ thống, đặc biệt là các bệnh có tính lâu dài, mãn tính, tính hao tổn, biến bệnh của cơ quan nội tạng cũng như có những hiệu quả rõ rệt, như các bệnh : tiểu đường, viêm khí quản mãn tính, viêm thần kinh da, trúng gió, sưng gan, mất ngủ, suy nhược thần kinh, tinh thần thất thường v.v…

Trẻ em ăn mật ong nhãn có thể hỗ trợ trưởng thành và tăng cường thể chất. Người già ăn mật ong nhãn có thể chống lão hóa và tăng tuổi thọ.

Ngoài ra, mật ong nhãn còn là trợ thủ đắc lực cho chúng ta trong nhiều lĩnh vực. Dùng để chế ra các sản phẩm có sữa, đồ uống, ăn nguội, hương vị thơm ngon, nhiều dinh dưỡng, có tác dụng thẩm mỹ cao.CHI NHÁNH TẠI HÀ NỘI - CÔNG TY MẬT ONG CAO NGUYÊN - HIGHLANDBEE

Địa chỉ tại Hà Nội: Số 156 Hoàng Văn Thái - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện thoại: 0246 256 4333 - 0986 294 991 | Fax: 046 257 3668

Email: suaongchuavn@gmail.com
Website sua ong chua tuoi 

Copyright @ 2013.  All alrights reserved.

dk bộ ct


 
* Tùy theo cơ địa của mỗi người mà quý khách sử dụng sẽ đem lại hiệu quả khác nhau. Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Xin cảm ơn!


Posts by: Joe Nguyá»…n Find us on Google+